NỘI DUNG CHÍNH
HẢI SÂM GAI
Hải sâm gai là gì?
Hải sâm/ hải sâm gai vàng hay còn có tên gọi khác như dưa chuột biển được biết đến là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang thắc mắc liệu tác dụng của hải sâm là gì thì hãy cùng Thực Phẩm Hải Sản Phước Hưng – Chi nhánh Buôn Ma Thuột tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Hải sâm gai vàng, hải sâm gai được ví như là nhân sâm ở dưới biển thông thường khi thưởng thức món ăn này bạn có thể cảm nhận được vị mặn mòn thông qua hàm lượng khoáng chất bên trong của nó. Loại hải sản này chỉ được đánh bắt ở một số các vùng biển nhất định của nước ta như là: Bình Thuận, Phú Quốc, Cam Ranh,…. Sau khi đánh bắt xong nó được làm đông lạnh ngay lập tức để có thể bảo quản được tốt nhất và không làm thất thoát đi các chất dinh dưỡng ra bên ngoài
Hải sâm gai vàng là một trong những loại hải sâm bổ dưỡng nhất, được ưa chuộng.
Công dụng hải sâm gai
Với nhiều công dụng khác nhau, hải sâm gai vàng luôn được nhiều người đánh giá cao vì có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng. Bạn có thể chế biến nên nhiều món ăn khác nhau với nguyên liệu này như xào chung với nấm đông cô, nấu với khổ qua, các loại thịt khác,….. Khi chế biến món ăn này cần xem thật kĩ các bước chế biến để không làm mất đi các chất dinh dưỡng mà bên trong nguyên liệu đã có được.
Trong hải sâm/hải sâm gai vàng có chứa hàm lượng đạm cao vậy nên có khả năng cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể hiệu quả ngoài ra còn chống lão hóa tuyệt vời. Canxi là một thành phần có khá nhiều bên trong hải sâm vậy nên có thể đem đến hiệu quả trong việc chữa đau lưng, mỏi mệt. Chất béo nhiều là một nguồn dữ trự năng lượng hiệu quả cho cơ thể. Không chỉ thế hải sâm gai vàng còn có lượng sắt cao vậy nên chống thiếu máu tốt.
Đặc điểm hải sâm gai
Đặc điểm của hải sâm gai vàng như sau: Nó thường có dạng hình trụ với nhiều gai ở xung quanh. Điểm nổi bật nhất mà nguyên liệu này có được đó chính là nó không có xương vậy nên có thể sử dụng để tạo nên nhiều món ăn khác nhau cho mọi người. Thịt của con vật này thường khá dày với vị ngọt đặc trưng.
Giá trị dinh dưỡng của hải sâm gai
Hải sâm/hải sâm gai vàng là món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng. Theo các chuyên gia, 112 gram hải sâm vùng Alaska cung cấp:
- Calo: 60
- Protein: 14 gram
- Chất béo: ít hơn một gram
- Vitamin A: 8% DV
- Vitamin B2 (Riboflavin): 81% DV
- Vitamin B3 (Niacin): 22% DV
- Canxi: 3% DV
- Magiê: 4% của DV
*DV: Lượng dinh dưỡng được khuyến nghị bổ sung hằng ngày.
Do chứa rất ít calo cũng như chất béo nhưng lại chứa hàm lượng protein dồi dào nên hải sâm trở thành một thực phẩm thân thiện với mục tiêu giảm cân. Ngoài ra, loại thực phẩm này cũng chứa nhiều hợp chất có lợi, tốt cho sức khỏe bao gồm cả chất chống oxy hóa.
8 tác dụng của hải sâm gai đối với sức khỏe
Dưới đây là một số tác dụng của hải sâm mà bạn có thể cảm thấy hứng thú:
1. Hỗ trợ giảm đau khớp
Hải sâm rất giàu chondroitin sulfate, hợp chất nổi tiếng với khả năng giảm đau khớp và viêm khớp.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England năm 2006 xác nhận rằng việc bổ sung chondroitin sulfate cho cơ thể có hiệu quả trong vấn đề giảm đau viêm khớp ở nhóm bệnh nhân bị đau đầu gối từ trung bình đến nặng liên quan đến tình trạng viêm xương khớp.
Kết quả nghiên cứu cho rằng tác dụng của hải sâm trong việc hỗ trợ điều trị đau viêm khớp do nồng độ cao chất chống oxy hóa chondroitin sulfate.
2. Tăng cường sức khỏe tim mạch
Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng các sản phẩm với nguyên liệu từ hải sâm có thể giúp cải thiện sức khỏe của tim.
Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy chiết xuất của hải sâm đá (Actinopyga lecanora) có thể làm giảm huyết áp ở những chú chuột đang bị huyết áp cao, từ đó hỗ trợ kiểm soát chỉ số huyết áp tốt hơn.
Bên cạnh đó, chế độ ăn nhiều hải sâm làm giảm đáng kể tổng lượng cholesterol xấu LDL và triglyceride.
3. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Một tác dụng của hải sâm được đánh giá cao là giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hợp chất triterpenoid glycoside từ một loài hải sâm được biết là có tác dụng gây độc tế bào đối với các tế bào ung thư phổi tiến triển.
Hợp chất này cũng ức chế khả năng sống sót cũng như khả năng xâm lấn của các tế bào ung thư. Các nghiên cứu khác tiết lộ rằng những yếu tố trên rất hữu ích trong việc ức chế sự tăng sinh của các tế bào nội mô mạch máu của con người và hạn chế chúng di chuyển, từ đó tránh việc ung thư di căn sang những bộ phận khác.
4. Cải thiện chức năng gan và thận
Các nghiên cứu được thực hiện trên chuột cũng đã chứng minh rằng tác dụng của hải sâm có thể mang đến lợi ích cho gan và thận.
5. Tăng cường hệ miễn dịch
Hải sâm chứa glycine và arginine, những hợp chất có lợi trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Glycine có thể kích thích sản xuất và giải phóng kháng thể tế bào IL-2 và B. Những kháng thể này thực hiện một nhiệm vụ quan trọng trong việc loại bỏ các vật thể lạ.
Arginine sẽ hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch tế bào bằng cách thúc đẩy sự kích hoạt và tăng sinh của tế bào T, một loại tế bào bạch cầu chống lại mầm bệnh và tế bào ung thư.
6. Ngăn ngừa bệnh nướu răng
Kem đánh răng có thành phần chiết xuất hải sâm có thể có lợi cho những người mắc bệnh nha chu.
Trong một nghiên cứu với 28 bệnh nhân độ tuổi trưởng thành được chẩn đoán bị viêm nướu mạn tính hoặc giai đoạn đầu của viêm nha chu mạn tính cho thấy bệnh nhân đánh răng bằng kem đánh răng với thành phần hải sâm khoảng 2 lần mỗi ngày trong vòng ba tháng đã cải thiện tình trạng mảng bám và viêm hiệu quả.
7. Giảm nguy cơ cơn hen suyễn bộc phát
Các chuyên gia cho rằng tác dụng của hải sâm còn có thể được ứng dụng như một phương thuốc tự nhiên cho bệnh hen suyễn, ngăn ngừa cơn hen bộc phát cũng như tần suất xuất hiện của chúng. Điều này có được là do hải sâm có khả năng giảm viêm dị ứng đường hô hấp.
8. Tác dụng của hải sâm: Giúp xương chắc khỏe
Hải sâm là một nguồn cung chứa nhiều canxi, hỗ trợ xương chắc khỏe. Ngoài ra, hàm lượng collagen cao trong hải sâm đóng vai trò là thành phần cấu trúc để canxi bám vào, giúp giữ lại lượng canxi cao trong xương, từ đó làm tăng mật độ cũng như giữ gìn sức mạnh của xương.
Bài thuốc sử dụng Hải sâm
1. Chữa các bệnh lở loét
Dùng Đỉa biển sấy khô, tán thành bột mịn, dùng bôi vào khu vực bệnh.
2. Chữa bệnh lý mãn tính, hưu tức lỵ
Sử dụng Hải sâm/hải sâm gai vàng sắc thành thuốc, dùng uống mỗi ngày.
3. Chữa táo bón do hư hỏa, phân táo kết
Sử dụng Đỉa biển, Mộc nhĩ, sắc nhỏ, nấu chín. Sau đó cho vào trong ruột heo, ninh chín, dùng ăn.
4. Chữa táo bón do âm hư
Sử dụng 30 g Đỉa biển, 120 g ruột già lợn làm sạch, 15 g Mộc nhĩ đen. Hầm nhừ các nguyên liệu, thêm gia vị vừa ăn, ăn liên tục trong nhiều ngày.
5. Trị suy nhược sút cân, tăng huyết áp
Sử dụng Hải sâm/hải sâm gai vàng 20 g, gạo nếp 100 g nấu thành cháo, thêm gia vị vừa ăn. Dùng ăn khi còn ấm, liên tục trong 1 tuần để thấy hiệu quả điều trị.
6. Chữa chứng thiếu máu
Dùng Đỉa biển và Đại táo (đã bỏ hạt), mỗi vị phân lượng bằng nhau, tán thành bột mịn, trộn đều. Mỗi lần dùng uống 9 g với nước ấm, ngày uống 2 lần.
Bài thuốc mang lại hiệu quả tốt cho bệnh nhân thiếu máu và phụ nữ sau khi sinh con.
7. Trị lưng đau nhức do thận hư
Dùng 30 g Đỉa biển, 15 g hạt Hạnh đào, 60 g xương lợn sống, rửa sạch, hầm nhừ, ăn trong nhiều ngày.
Bài thuốc có tác dụng ích tinh, giúp thân thể khỏe mạnh, cường tráng.
8. Bổ thận, tráng dương, bồi bổ cơ thể sau khi suy nhược, bệnh tật
Sử dụng 30 g Hải sâm/hải sâm gai vàng, 120 g thịt dê, thái lát vừa ăn, thêm gia vị, đun nhỏ nhỏ lửa. có tác dụng bồi bổ cơ thể và bổ thận.
Bài thuốc có tác dụng bổ thận, điều trị thận hư, liệt dương, tiểu dắt, di tinh, chân tay lạnh, người cao tuổi thường hay mệt mỏi.
9. Bổ khí huyết, chữa cao huyết áp
Sử dụng Hải sâm 50 g, tỏi 30 g, gạo 100 g, thêm gia vị vừa ăn, hầm nhừ thành cháo, ăn vào buổi sáng, liên tục trong 7 ngày.
10. Chữa chứng di tinh
Sử dụng 50 g Hải sâm/hải sâm gai vàng, 1 đôi cật dê, 10 g Kỷ tử, 12 g Đương quy, nấu cùng 1 l nước đến khi nhừ. Mỗi ngày dùng ăn 1 lần, liên tục trong 7 ngày.
11. Chữa suy nhược thần kinh
Sử dụng 30 g Hải sâm và 100 g gạo tẻ, thái lát, nấu thành cháo, cho gia vị vừa ăn.
12. Chữa chứng đái tháo đường
Sử dụng 2 con Đỉa biển, 1 quả trứng gà, 1 cái tụy lợn, hấp chín và ăn khi còn nóng. Mỗi ngày ăn một lần, liên tục trong 5 – 7 ngày.
13. Chữa bệnh động kinh
Dùng nội tạng của Hải sâm/hải sâm gai vàng sấy khô, nghiền thành bột. Mỗi lần dùng uống 12 g, chiêu với rượu vàng (rượu cất từ cơm nâu bởi 3 loại gạo gạo nếp, gạo tẻ, kê hạt vàng), uống liên tục trong 7 – 10 ngày liền là khỏi.
14. Chữa trĩ ra máu
Sử dụng Hải sâm/hải sâm gai vàng một lượng vừa đủ, tán thành bột mịn. Mỗi lần dùng uống 1.5g hòa với 6 g A giao trong nước sôi. Mỗi ngày uống 3 lần, liên tục trong 5 – 7 ngày.
15. Ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa
Dùng 30 g Đỉa biển xào chín cùng một lượng ớt chuông vừa đủ, dùng ăn khi còn ấm. Thường xuyên sử dụng món ăn này có thể chống oxy hóa cao và phòng ngừa ung thư.
Video Hải sâm gai tại Cửa hàng Thực phẩm hải sản Phước Hưng
Mua hải sâm giá rẻ tại: hải sản buôn ma thuột, hải sản nha trang, hải sản giá sỉ……
Nơi bán Hải sâm gai tại Buôn Ma Thuột – Nha Trang
⛪️ Cơ Sở thu mua và phân phối: Diên Khánh – Nha Trang – Khánh Hòa
⛪️ Chi Nhánh phân phối tại Buôn Ma Thuột: 259 Lê Duẩn
☎️ Hotline: 02623 57 67 77 hoặc 0848 57 67 77 (zalo)
👉 Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp Sỉ&Lẻ các sản phẩm Thực Phẩm Khô và Đông lạnh, đặc biệt là Hải Sản tươi được cấp đông tại tàu thuyền (tươi ngon, thịt ngọt vì không ngấm nước), có nguồn gốc, hóa đơn chứng từ, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm rõ ràng.
👉 Sản phẩm luôn chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất. Đóng thùng Sỉ&Lẻ toàn quốc
👉 Còn có các mặt hàng cao cấp làm quà biếu, tặng. Các đại lý, nhà hàng, nấu tiệc cưới vui lòng liên hệ zalo để nhận giá sỉ.
👉 Hãy đến với chúng tôi! Cảm ơn và mến chúc Quý khách nhiều sức khỏe bên những bữa ăn ngon!
Trân trọng.
Facebook Page:
https://www.facebook.com/HaiSanThucPhamPhuocHung/
Website:
https://thucphamhaisanphuochung.vn
Youtube:
https://www.youtube.com/channel/UCqeFR68KfpoM0FblQ98E_OQ
Reviews
There are no reviews yet